CHẾ ĐỘ ĂN CỦA ‘CÚN CƯNG’ TRONG NGÀY HÈ NÓNG NỰC

Ngày hè nóng nực, bạn đã từng hỏi vì sao các bé chó nhỏ lại ăn yếu đi rất nhiều, thậm chí còn bỏ bữa? Câu trả lời rất đơn giản, nhiệt độ không khí quá cao khiến ‘cún cưng’ cũng như con người, thường có cảm giác chán ăn. Và khi gặp phải các loại thực phẩm quá nóng thì chúng ngay lập tức quay ra từ chối cả những đồ ăn tưởng chừng như không thể thiếu hàng ngày.

Chính vì vậy, trong những ngày nóng nực, bạn cần phải học cách chế biến và chọn đồ ăn cho các bé chó nhỏ sao cho phù hợp. Mùa hè, ‘cún cưng’ thường không thích ăn những thực phẩm khó tiêu hóa bởi cơ thể đã quá khó chịu với thời tiết nóng nực. Vì vậy, bạn nên cho các bé chó nhỏ ăn một số loại thực phẩm vừa mát, vừa bổ dưỡng dưới đây:

– Rau, củ, quả: Tăng vitamin và chất xơ cho ‘cún cưng’. Tuy nhiên, với hoa quả thì bạn nên cho các bé chó nhỏ ăn loại đã chín hoàn toàn.
– Bã bia: Có tác dụng làm mịn lông, giúp móng chắc khỏe, chống tiêu chảy… Bạn có thể trộn bã bia vào thức ăn hàng ngày của ‘cún cưng’ chứ không cho ăn quá nhiều.
– Cá: Có tác dụng cung cấp protein, i-ốt, omega-3 và axit béo rất tốt cho sự phát triển của ‘cún cưng’ trong mùa hè.
– Phomat: Có lợi cho hệ tiêu hóa và rất thích hợp cho các bé chó nhỏ trong mùa hè.
– Trứng: Cung cấp rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể của ‘cún cưng’. Bạn có thể để vỏ hoặc bóc vỏ, cho các bé chó nhỏ ăn sống hay chín đều được. Tuy nhiên, ‘cún cưng’ chỉ nên được ăn trứng với số lượng vừa phải, không nên quá nhiều.
– Mật ong: Rất giàu chất khoáng và vitamin. Cho ‘cún cưng’ ăn mỗi ngày một số lượng ít mật ong có thể giúp chúng ngăn ngừa các bệnh về tiêu hóa.

Trái ngược với những loại thực phẩm nên dùng, ‘cún cưng’ cần tránh một số đồ ăn vừa nóng, vừa khó tiêu hóa như ớt, gừng, tỏi, đường, hạt tiêu, quế. Bạn cần chú ý bất kỳ đồ ăn nào của các bé chó nhỏ trong mùa hè cũng không được có những loại thực phẩm kể trên bởi rất dễ gây ra tình trạng bỏ bữa, chán ăn… Ngoài ra, bạn cũng cần hạn chế các loại thức ăn có hạt, xương, thịt gà, khoai, đậu xanh, yến mạch… khi cho ‘cún cung’ ăn trong mùa hè bởi chúng không quá nóng nhưng lại khó tiêu.

Đồng thời, bạn cần lưu ý trong những ngày hè, khi chế biến đồ ăn cho các bé chó nhỏ thì chỉ nên nấu chín tới, không nên nấu quá nhừ, quá lâu. Thậm chí, đồ ăn cho ‘cún cưng’ mùa hè cũng có thể là đồ tươi sống. Đồng thời, bạn nên ưu tiên cho nhiều nước sạch khi chế biến thực phẩm cho các bé chó nhỏ bởi sẽ giúp tăng khả năng hydrat hóa trong cơ thể của chúng.

Trong mùa hè nóng nực, bạn nên cho các bé chó nhỏ ăn những loại thực phẩm có tính mát, dễ tiêu hóa, tránh thực phẩm gây nóng nực cơ thể. Khi chế biến cũng cần chú ý làm sao cho dễ ăn, nhiều nước để cơ thể ‘cún cưng’ được giải nhiệt tốt nhất. Nếu bạn vẫn còn đau đầu không biết lựa chọn thực phẩm nào cho các bé chó nhỏ trong mùa hè, hãy liên hệ ngay với Lanlan Pet để được tư vấn miễn phí nhé!

Lanlanpet
 

LanLanPet nơi bạn có thể hoàn toàn yên tâm gửi gắm thú cưng của mình.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply:

0935.757.568