CẮT TỈA LÔNG PHÙ HỢP CHO CÚN CƯNG TRONG NGÀY HÈ

Mùa hè với những cơn nắng nóng ‘cháy da cháy thịt’ khiến không chỉ con người mà cả những bé chó nhỏ cảm thấy vô cùng khó chịu. Nhất là khi chó sở hữu thân nhiệt cao, không có tuyến mồ hôi thì sự nắng nóng càng làm chúng khổ sở. Ấy thế mà, ‘cún cưng’ vẫn phải mang trên mình một bộ lông rậm rạp, dài ‘hàng km’ thì thử hỏi bé chó nhỏ của bạn làm sao chịu nổi đây. Đó chính là lý do bạn nên tìm hiểu việc cắt tỉa lông cho ‘cún cưng trong mùa hè’.

Tác dụng của việc tỉa lông cho ‘cún cưng’ trong mùa hè

Trước hết, việc tỉa lông cho ‘cún cưng’ trong mùa hè sẽ giúp chúng giải nhiệt, làm thoáng đãng cơ thể. Từ đó, bé chó nhỏ sẽ tránh được tình trạng sốc nhiệt, gây tổn thương cho cơ thể.

Không chỉ vậy, cắt tỉa lông trong mùa hè còn giúp ‘cún cưng’ sạch sẽ hơn, trông ngộ nghĩnh, đáng yêu và ‘xì tin’ hơn rất nhiều. Đồng thời, một bộ lông gọn ghẽ, đẹp đẽ trong mùa hè sẽ khiến bé chó nhỏ vệ sinh hơn, việc tắm rửa cũng dễ dàng hơn.

Quy trình cắt tỉa lông cho ‘cún cưng’ trong ngày hè

Ngày hè nóng bức, chắc chắn là bé chó nhỏ nào cũng muốn được gia chủ cắt tỉa bộ lông cho sang chảnh, đẹp đẽ hơn rồi. Nhưng việc này giống như bao việc khác, đều có một quy đình phức tạp.

Bước 1: Bạn cần tắm cho ‘cún cưng’ từ 1-2 ngày trước khi cắt tỉa lông

Bước 2: Bạn cần dùng lược chải lông cho bé chó nhỏ sao cho gọn gàng nhất để việc cắt tỉa lông dễ dàng hơn.

Bước 3: Dùng tông đơ và kéo để cắt tỉa lông cho ‘cún cưng’ theo những kiểu dáng đẹp nhất, bắt mắt nhất. Bạn nên cắt lông đều ra các khu vực trên cơ thể, kể cả những phần khuất như hậu môn, tai… Trong quá trình làm việc cũng cần nhẹ nhàng, cẩn thận, tránh làm đau bé chó nhỏ.

Bước 4: Sau khi cắt tỉa lông cho cún cưng thì bạn phải ngắm nghía lại rồi tiếp tục làm sạch lông ở hậu môn cho bé và tỉa lông ở kẽ ngón thật gọn gàng.

Bước 5: Chải lại lông cho bé chó nhỏ, tiếp tục ngắm nghía và tỉa lại nếu cần thiết. Sau khi đã ưng ý với bộ lông mới của ‘cún cưng’ bạn có thể tắm cho chúng nếu cảm thấy cần thiết.

Theo các chuyên gia, trong mùa hè, bạn nên thường xuyên cắt lông cho bé chó nhỏ để giữ vệ sinh và giúp chúng tránh được sốc nhiệt. Thời gian cắt tỉa lông không cố định, tùy theo độ dài của lông ‘cún cưng’ mà quyết định có cắt hay không. Nào, mùa hè đến rồi, hãy chuẩn bị ‘trang hoàng’ cho các bé chó nhỏ những bộ lông mới thật ‘xịn xò thôi’.

Lanlanpet
 

LanLanPet nơi bạn có thể hoàn toàn yên tâm gửi gắm thú cưng của mình.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply:

0935.757.568