2

Những thông tin cần biết về Miniatures Poodle

Miniatures Poodle là một size được công nhận trong giống Poodle. Chúng có kích thước gấp 2 lần so với Toy, so với Toy Poodle và Tiny Poodle, chúng ít phổ biến hơn tại Việt Nam.

Miniatures Poodle còn được gọi với những cái tên khác là Caniche; Barbone; Chien Canne; Carniche Moyen; Barboncino Miniatura; Poodle Pháp; Pudle hoặc Zwergpudel.

Tổng quan về Miniatures Poodle

Những thông tin cần biết về Miniatures Poodle
  • check
    Miniatures Poodle có chiều cao khoảng 40 cm và cân nặng khoảng 9 kg, chúng được AKC coi là một size của giống Poodle.
  • check
    Miniatures Poodle nhỏ hơn so với những chú Poodle tiêu chuẩn, nhưng lớn hơn với Toy Poodle.
  • check
    Trong những năm qua, chúng vẫn luôn là lựa chọn phổ biến như một người bạn đồng hành tuyệt vời của những gia đình Anh nhờ vẻ ngoài duyên dáng, tốt bụng và bản chất trung thành của chúng

Nguồn gốc Miniatures Poodle

Miniatures Poodle được hình thành từ những chú Poodle tiêu chuẩn, vì chúng nhỏ hơn nên nhiều người có khả năng để sở hữu chúng hơn. Nhiều thế kỷ qua, Miniatures Poodle vẫn luôn là một loại thú cưng yêu thích của những gánh xiếc, không chỉ vì ngoại hình quyến rũ của chúng mà còn vì trí thông minh tuyệt vời của mình

Những thông tin cần biết về Miniatures Poodle

Với trí thông minh của mình, chúng có thể học được tất cả những thủ thuật, kỹ năng cần thiết cho gánh xiếc. Và vì thế, chúng đã nhanh chóng trở nên phổ biến với tầng lớp quý tộc và hoàng gia anh.

Những bé Mini đã trở thành những chú chó phổ biến nhất tại Anh và các nơi khác trên thế giới trong những năm 50, 60 của thế kỷ trước.Ngày nay, Miniatures Poodle là một trong những chú chó nổi tiếng nhất trong các chương trình nhờ vào bản chất quyến rũ và vẻ ngoài thú vị của chúng.

Đặc điểm Miniatures Poodle

Miniatures Poodle có mõm dài và thẳng, đôi mắt hình bầu dục tối màu thường là màu nâu hoặc đen. Cả chân sau và chân trước của chúng đều tương xứng với kích thước của nó. Nhiều người rất tự hào về ngoại hình của Miniatures Poodle đặc biệt là về bộ lông ủa những chú chó nhỏ.

Những thông tin cần biết về Miniatures Poodle

Thông thương Miniatures Poodle có lông màu xanh, đen, trắng, xám, bạc, nâu, cà phê, mơ hoặc kem. Chúng có bộ lông ít rụng và vì thế rất tốt cho những người bị dị ứng với lông thú. Poodle có đôi tai đặt khá thấp trên đầu và có một hàm răng mạnh mẽ; cổ cân đối, mạnh mẽ,…Ngực của chúng khá rộng và sâu; lưng ngắn nhưng lại đặc biệt mạnh mẽ,…

Những chú chó nhỏ này đặc biệt thông minh và có phản ứng tối với việc được đào tạo, chúng cũng yêu thích chủ nhân, thích được vuốt ve và chơi với người chủ của mình.

Chăm sóc sức khỏe cho Miniatures Poodle

Miniatures Poodle không yêu cầu quá cao về không gian sống, chúng có thể sống tốt trong bất cứ loại nhà nào cho dù có sân vườn hay không.

Những chú chó nhỏ yêu cầu phải được tập thể dục thường xuyên, và chúng cũng cần có sự đồng hành của chủ trong những buổi đi bộ hàng ngày. Trong khi cho Miniatures Poodle đi bộ, bạn cần chắc chắn rằng chúng đi ngang bằng hoặc đi sau bạn, không bao giờ được để chúng đi trước. Những bé Mini cũng sẽ thích thú nếu được hoạt động trong một khu vực mở và đảm bảo an toàn như một sân lớn có rào chắn.

Những thông tin cần biết về Miniatures Poodle

Chúng là một giống chó đặc biệt linh hoạt với việc săn bắn. Mini Poodle nhanh nhẹn, vâng lời, và là một chú chó đặc biệt thông minh. Chúng cũng yêu nước và là những chú chó lặn vô cùng tuyệt vời.

Khi nói đến việc chải chuốt, Mini Poodle yêu cầu được chải lông 3 đến 6 tuần mỗi lần và điều quan trọng là chúng cần được chăm sóc tai hàng ngày vì những bé Poodle dễ bị nhiễm trùng tai.

Có thể nói Miniatures Poodle chính là lựa chọn lý tưởng cho những người chủ chó đang tìm kiếm một người bạn yêu thương, trung thành hoặc tìm kiếm một bé thú cưng cho gia đình của mình. Cập nhật những kiến thức nuôi thú cưng cùng LanlanPet nhé!

Lanlanpet
 

LanLanPet nơi bạn có thể hoàn toàn yên tâm gửi gắm thú cưng của mình.

Click Here to Leave a Comment Below 2 comments

Leave a Reply:

0935.757.568