• Home
  • Papillon
  • Các vấn đề sức khỏe của Papillon thường gặp và cách giải quyết

Các vấn đề sức khỏe của Papillon thường gặp và cách giải quyết

Papillon là một giống chó có sức khỏe tốt, nhưng cũng như hầu hết những chú chó khác, chúng dễ mắc các bệnh thông thường. Tất nhiên, không phải tất cả những chú chó thuộc giống Papillon đều mắc những bệnh này, nhưng bạn cũng nên lưu ý nhiều hơn đến vấn đề sức khỏe của chúng. Giống chó bướm này có thể sẽ mắc những bệnh sau:

Bệnh trật khớp của Papillon

Căn bệnh này phổ biến ở những giống chó nhỏ, Papillon có thể mắc căn bệnh này từ khi mới sinh nhưng tình trạng này có thể không kéo dài mãi mà có thể tự khỏi. Sự cọ sát giữa các khớp có thể dẫn đến tình trạng viêm khớp, thoái hóa khớp,.. Nó có thể khiến chú chó con của bạn cảm thấy cực kỳ đau đớn, trong những trường hợp nặng có thể yêu cầu phẫu thuật chỉnh hình.

Các vấn đề sức khỏe của Papillon thường gặp và cách giải quyết

Một chế độ giàu glucosamine và chondroitin có thể giúp chú chó của bạn có sức khỏe tốt hơn. Vitamin C và vitamin E cũng có thể có lợi cho chú chó Papillon trong vấn đề này.

Bệnh hạ đường huyết của Papillon

Là một vấn đề có thể xảy ra với tất cả những giống chó cảnh, căn bệnh này có thể dễ dàng được trị liệu ngay từ giai đoạn đầu nhưng có thể đẫn đến tử vong nếu không được điều trị đúng cách. Bạn có thể nhận thấy vấn đề này ở những chú cún nếu thấy các triệu chứng như lơ đãng, run rẩy

Và trường hợp khẩn cấp hơn là những chú chó Papillon trở nên nhợt nhạt, có lợi và lưỡi màu xanh xám. Nếu không xử lý kịp thời, chú chó của bản có thể bị co giật thậm chí dẫn tới cái chết.

Các vấn đề sức khỏe của Papillon thường gặp và cách giải quyết

Một chú chó bị hạ đường huyết nên được cho ăn nhiều bữa hơn trong suốt cả ngày- điều này sẽ cho phép chúng tiếp cận với lượng calo đầy đủ trong một khoảng thời gian dài và rộng hơn.

Một ý tưởng tốt khác trong việc chăm sóc những chú chó bị hạ đường huyết là bạn nên cho chúng ăn những thức ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau- điều này sẽ đảm bảo chú chó của bạn nhận được những chất dinh dưỡng hợp lý.

Bệnh teo võng mạc của Papillon

Đây là rối loạn thoái hóa mắt có thể dẫn đến chứng mù do mất thụ cảm thể phía sau mắt, căn bệnh này xuất hiện trước khi chú chó bị mù. Căn bệnh này được gọi là bệnh “teo võng mạc” là do ban đầu chú chó chỉ bị “quáng gà”- nhìn kém hoặc không nhìn thấy khi ánh sáng yếu, đến 6 tháng sau căn bệnh có thể sẽ tiến triển nặng hơn rồi dần dần bị mù hoàn toàn ở mọi cường độ ánh sáng.

Các vấn đề sức khỏe của Papillon thường gặp và cách giải quyết

Căn bệnh này không thể chữa trị hoàn toàn nhưng những loại thuốc chống oxy hóa antioxidants cũng có tác dụng kéo dài khả năng nhìn mặc dù vấn đề mù lòa do teo võng mạc là điều không thể tránh khỏi.

Nhưng cũng thật may mắn, một chú chó khiếm thị có thể sống đầy đủ và hạnh phúc nhờ sự nhạy bén của những giác quan khác.

Bệnh hẹp khí quản của Papillon

Đây là một tình trạng khá kì lạ, khi chú chó hít vào, khí quản sẽ bị thu hẹp lại- điều này có thể làm cho chú chó của bạn thu nhận được ít khí hơn. Triệu chứng ban đầu mà bạn có thể nhận thấy nếu chú chó của mình mắc căn bệnh này là ho, triệu chứng ho có thể diễn ra nhiêm trọng hơn trong trường hợp này và nó có thể dẫn tới những vấn đề hô hấp nghiêm trọng.

Với những chú chó bị hẹp khí quản, điều đầu tiên là bạn không nên cho chúng đeo vòng cổ quá khít, vì chiếc vòng này có thể gây áp lực lên khí quản và khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

Các vấn đề sức khỏe của Papillon thường gặp và cách giải quyết

Hãy giữ chú chó của bạn ở trọng lượng cơ thể vừa phải để làm giảm các biến chứng do căn bệnh này mang lại, một chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa và axit béo Omega 3 cũng có thể giúp giảm viêm.

Ngoài ra chúng có thể sẽ gặp một số căn bệnh khác mà bất cứ giống chó nào cũng có thể gặp phải. Bạn cần lưu ý đến chúng nhiều hơn, hãy đưa chúng đến gặp bác sĩ thú y ngay khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường và hãy cho chúng một chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết để chúng khỏe mạnh hơn

Ăn uống và tập thể dục đúng cách có thể phòng chống và đầy lùi sự nguy hiểm của những căn bệnh thường gặp. Nếu bạn chăm sóc chúng một cách khoa học, chú chó Papillon của bạn có thể sống cùng bạn tới 17 năm. Cập nhật nhiều kiến thức chăm sóc thú cưng cùng LanlanPet nhé!

Lanlanpet
 

LanLanPet nơi bạn có thể hoàn toàn yên tâm gửi gắm thú cưng của mình.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply:

0935.757.568