4

Bulldogs Pháp nên ăn gì ?

Bulldogs Pháp là một giống chó nhỏ, thông minh, nhanh nhẹn và được nhiều người đánh giá là một giống chó quý hiếm. Các chú chó Bulldogs Pháp vô cùng hiếu động và chúng sở hữu kích thước cơ thể tương đối đa dạng từ 7 đến 12,5 kg.

Để chăm sóc cho giống chó này, bạn cũng cần có một số lưu ý về vấn đề dinh dưỡng của chúng. Sau đây là một số thông tin được rút ra từ sự gợi ý hữu ích của các chuyên gia.

Lượng thức ăn dành cho Bulldogs

Lượng thức ăn mà giống Bulldogs Pháp cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bao gồm tuổi, cân nặng, mức độ hoạt động và sự trao đổi chất.

Đối với những con chó nhỏ hoặc ít hoạt động, một nguyên tắc chung là cho chúng ăn lượng thức ăn có thể cung cấp khoảng 56 calo/kg trọng lượng cơ thể. Một chú chó hoạt động với mức trung bình cần khoảng 67 calo/kg trọng lượng cơ thể.

Lượng thức ăn dành cho Bulldogs

Và với những chú chó lớn hơn, bạn cần tăng lượng thức ăn để duy trì cân nặng và khả năng hoạt động của nó, thông thường những chú chó lớn cần khoảng bạn có thể tăng nó nhiều như bạn cần để duy trì cân nặng của mình - nhưng nó thường là từ 73 đến 78 calo/kg.

Mặc dù một số chú chó có thể hiếu động, nhưng thông thường, giống chó này không cần hoạt động quá nhiều, vì thế rất lời khuyên của chúng tôi là không cho chúng ăn nhiều hơn 67 calo/kg để đảm bảo sức khỏe.

Giống như hầu hết tất cả các giống chó khác, bạn cần cho chú chó cưng của mình đến gặp bác sĩ thú y để tìm hiểu về cân nặng cũng như số năng lượng cần thiết để đảm bảo nhu cầu của bé. Sau đó, thiết lập một số chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Lượng thức ăn dành cho Bulldogs

Chỉ cần nhớ rằng mỗi con chó là khác nhau, và các chuyên gia có thể cho bạn lời khuyên hữu ích về chế độ dinh dưỡng mà chú cún của bạn cần.  Những con số mà chúng tôi đưa ra chỉ là một hướng dẫn.

Protein, carbs & chất béo cho Bulldog Pháp

Các chuyên gia của chúng tôi luôn khuyến khích chủ của những chú chó Bulldog Pháp cho chúng ăn những loại thực phẩm có chứa thành phần chính là các loại thịt chất lượng cao- nguồn cung caaso protein tốt nhất cho chó.

Những chú chó thuộc giống Bulldog Pháp không cần quá nhiều protein, tuy nhiên một nguyên tắc vàng khi nuôi chó là tìm các loại thức ăn có chứa 25% protein hoặc nhiều hơn.

Protein, carbs & chất béo cho Bulldog Pháp

Carbohydrate nên đến chủ yếu từ nguồn thực vật phức hợp, bạn có thể tìm thấy chúng từ khoai lang. Những chú chó thuộc giống Bulldog Pháp có nhiều vấn đề về sức khoẻ khác nhau, vì vậy chúng sẽ không khỏe mạnh nếu ăn quá nhiều ngô và đậu nành, và một số sẽ gặp khó khăn khi tiêu hóa ngũ cốc.

Những con Bulldog Pháp có lông ngắn, vì vậy việc tìm kiếm những thực phẩm giàu chất béo giàu omegaba sẽ không còn quan trọng như đối với những chú chó lông dài. Tuy nhiên, nếu hấp thụ quá ít chất béo, đôi khi những chú chó có thể bị da khô, giòn, đây là một dấu hiệu của vấn đề suy dinh dưỡng.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên tìm những thức ăn có ít nhất 5% chất béo, có thể nhiều hơn.

Các vấn đề sức khoẻ tiềm ẩn đối với Bulldog Pháp

- Dị ứng

Achoo! Bulldog Pháp của bạn có thể gặp nhiều dị ứng hơn cả bạn. Giống chó này rất dễ mắc bệnh, do đó bạn nên tránh cho chúng ăn những loại thức ăn có thể khiến tình trạng này trở nên tồi tệ hơn, như ngô và đậu nành.

Nếu chú chó của bạn bị dự ứng đặc biệt nghiêm trọng, hãy cắt bỏ các loại thức ăn có chứa hạt trong chế độ dinh dưỡng của chúng.

- Đánh rắm

Vâng, có thể bạn sẽ ngạc nhiên về việc một chú chó đánh rắm. Nhưng một số chú chó thuộc giống Bulldog Pháp thực sự gặp vấn đề này. Một loại thực phẩm với thành phần đơn giản, tự nhiên, chất lượng cao thương không thực sự tốt.

Và tốt hơn hết bạn nên tìm một loại thực phẩm có chứa chất sơ, có lẽ nên tránh xa ngô.

- Hypothyroidism (Suy giáp)

Hypothyroidism là một loại bệnh ngăn ngừa tuyến giáp sản sinh đủ hormone. Điều này đặc biệt phổ biến ở giống Bulldog Pháp, và nó có thể khiến chúng tăng cân một cách dễ dàng. 

Vì vậy, bạn nên cho chú chó của mình ăn các loại thức ăn giàu protein và ít carbs đơn giản.

- Lời kết

Trên đây là một số thông tin cơ bản về giống chó Bulldog Pháp, hi vọng chúng sẽ hữu ích với các bạn. Hãy cùng cập nhật thêm nhiều kiến thức nuôi thú cưng cùng LanLanpet nhé!

Bài viết xem thêm: Thông tin cơ bản về Bulldogs

Lanlanpet
 

LanLanPet nơi bạn có thể hoàn toàn yên tâm gửi gắm thú cưng của mình.

Click Here to Leave a Comment Below 4 comments

Leave a Reply:

0935.757.568