Cách dạy chó Papillon đi vệ sinh đúng chỗ

Papillon là một giống chó cảnh xinh đẹp và vô cùng thông minh với tính cách thân thiện. Như đã nói, Papillon đặc biệt khôn ngoan và có khả năng huấn luyện cao và chúng ta nên coi chúng như người hỗ trợ công việc đắc lực thay vì chỉ là một chú chó cảnh để âu yếm. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về những nguyên tắc chung khi huấn luyện Papillon và từng bước cụ thể dạy chó bướm đi vệ sinh đúng chỗ nhé!

Phương pháp dạy Papillon đi vệ sinh đúng chỗ

Rất nhiều chủ chó gặp rắc rối trong vấn đề cho chú chó cưng của mình đi vệ sinh đúng chỗ và đúng cách. Để tránh những rắc rối này, hãy huấn luyện chú chó nhỏ của bạn ngay khi mới đưa chúng về nhà nhé.

Điều bạn cần lưu ý nếu không muốn chú chó của mình đi vệ sinh lung tung là bạn không nên thả chó tự do khi mới đưa chú ta về nhà, hãy nhốt chúng lại một chỗ để xác định lịch trình ăn uống và vệ sinh của chúng.

Khi chưa xác định được chính xác những điều này, bạn không nên thả chúng ra ngoài vì chúng có thể đi vệ sinh không đúng chỗ và sau đó sẽ thực sự khó để dạy chúng cách đi vệ sinh đúng nơi, đúng cách. Sau đây là những bước cụ thể để dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ.

Cách dạy chó Papillon đi vệ sinh đúng chỗ

Bước 1: Bạn cần chọn một nơi cố định trong nhà như toilet hoặc một góc nào đó để chú chó của bạn đi vệ sinh, tiếp theo đó bạn cần lên lịch trình ăn uống và vệ sinh đúng giờ cho chú ta.

Bước 2: Bước tiếp theo bạn cần làm là bạn phải lên lịch trình ăn uống và vệ sinh đúng giờ cho bé chó của mình. Bạn có thể thực hiện được điều này bằng cách liên tục dẫn chú chó của mình ra chỗ vệ sinh khi nó thức dậy, sau đó cho ăn, uống nước,. hoặc tùy theo độ tuổi của chú chó mà canh giờ để chú ta có thể đi vệ sinh kèm theo những câu lệnh ngắn.

Nếu chú ta không đi vệ sinh, hãy dẫn bé về chỗ nằm và xích lại. Lúc này, hãy theo dõi biểu hiện của chúng, nếu chúng có các biểu hiện như kêu, sủa,… hãy đưa chú ta ra chỗ quy định và ra lệnh cho chúng đi vệ sinh.

Khi chú chó bướm của bạn thực hiện đúng điều bạn yêu cầu đừng tiếc khen thưởng chúng nhé, những cái xoa đầu, một chút đồ ăn ngon thực sự hiệu quả đó.

Vấn đề huấn luyện Papillon

Việc huấn luyện chó bướm cũng giống như huấn luyện rất nhiều giống chó khác. Nhưng với chó bướm, bạn nên cho chúng tham dự một lớp học dạy vể sự vâng lời để đảm bảo rằng chúng không bị dạy dỗ một cách sai lầm

Papillon có thể sẽ khá bướng bỉnh nếu không được điều chỉnh hành vi từ sớm. Khóa học về sự vâng lời sẽ cho người nuôi biết những mẹo huấn luyện sáng tạo có thể dạy dỗ những bé chó của mình trong tương lai

Cách dạy chó Papillon đi vệ sinh đúng chỗ

Papillon thậm chí có thể kéo được một chiếc xe nhỏ nếu được chỉ dẫn và huấn luyện đúng cách. Bạn cũng nên huấn luyện chúng cách đi vệ sinh đúng chỗ và đúng giờ như tất cả những giống chó khác, nhưng bạn sẽ khá vất vả vì chúng tương đối bướng bỉnh trong vấn đề này.

Papillon cũng sẽ thân thiện với những vật nuôi khác trong nhà cho dù đó là mèo nếu chúng được nuôi cùng nhau từ nhỏ. Những chú chó bướm không biết sợ hãi cũng thường xuyên trêu chọc những chú chó có hình thể lớn hơn chúng và điều này có thể không là vấn đề. 

Nhưng chúng vẫn nên được huấn luyện để không làm điều đó vì nếu có những tác động mạnh từ những chú chó lớn, chúng có thể sẽ khó mà chịu được.

Chó bướm yêu thích trẻ em, nhưng sự kết hợp giữa trẻ em và một bé chó Papillon có thể thực sự trở thành thảm họa. Vì có thân hình mảnh dẻ, nhỏ bé, chúng có thể bị thương nếu bị tuột khỏi tay những đứa trẻ và Papillon cũng sẽ không ngần ngại việc tấn công nếu chúng cảm thấy bị đe dọa hoặc có sự ngược đãi. Vì vậy bạn nên lưu tâm hơn khi trẻ em và Papillon chơi với nhau.

Nếu bạn muốn chú chó thực hiện những điều đã được huấn luyện mà không cần có bạn đi kèm, bạn phải thực hiện những bước huấn luyện chó một cách thường xuyên, liên tục để tạo thành thói quen cho chú chó Papillon nhỏ bé, xinh đẹp và thông minh này nhé! Cập nhật nhiều thông tin chăm sóc thú cưng hơn tại LanlanPet.com nhé!

Lanlanpet
 

LanLanPet nơi bạn có thể hoàn toàn yên tâm gửi gắm thú cưng của mình.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply:

0935.757.568