Đánh giá về các dòng Shih Tzus lai

Đánh giá về Shih Tzus

Shih Tzu Yorkie lai, hoặc Shorkie, là một là một giống thú cưng không thuần chủng, kích thước của chúng có thể khiến các bạn yêu thú cưng tan chảy. Tất nhiên, người ta có thể giả định rằng bởi vì nó nhỏ và giống một phần Yorkie - nó có thể có những đặc điểm khiến chủ nhân của nó có thể bất ngờ. 

Câu chuyện về Shih Tzus (Shorkie)

Nguồn gốc

Nguồn gốc của Shorkie là một bí ẩn. Không có thời gian chính xác ghi lại sự xuất hiện lần đầu tiên của chúng khiến chúng trở nên khác biệt với những giống chó khác. Tuy nhiên, người ta cho rằng những chú chó nhỏ này được lai tạo để trở thành một loài thông minh, hình dáng bên ngoài dễ thương những dễ bị dị ứng

Dấu hiệu để nhận biết Shorkie

Một số người có thể thậm chí không nhận ra Shorkies tồn tại bởi vì rất nhiều sự xuất hiện của họ thường mang đặc điểm Terrier của họ đi trước. Shorkie sẽ có thân ngắn, thân hình, đuôi cong, và một chiếc lông mềm, mượt mà có thể có được tương đối dài nếu chủ nhân của chúng mong muốn.

Bí quyết để nhận ra một Shorkie là chú ý đến tai của họ. Không giống như một Yorkie, người có tai luôn luôn dỏng lên, tai của sẽ mềm như một Shih Tzu. Những đôi tai này phù hợp với khuôn mặt của chúng tạo nên sự khác biệt đặc trưng của mình.

Màu lông của Shorkie có thể có nhiều màu khác nhau. Vàng, đỏ, sô-cô-la, đen, trắng, hoặc đen với một yên ngựa màu nâu là tất cả các màu sắc có thể đều có thể xuất hiện với  Shorkie. Màu của những chú Shorkie lai có thể thay đổi màu sắc khi chúng lớn lên.

Shorkie là những chú chó nhỏ, điều này được di truyền từ bố mẹ của chúng. Chiều dài  cơ thể trung bình của Shorkie dao động từ 6 đến 14 inch và trọng lượng trung bình dao động từ 7 đến 15 pounds. Họ không phải là những con chó nhỏ nhất, nhưng họ chắc chắn dễ thương như một món “đồ chơi”

Tính cách của loài Shorkie

Tính cách

Không có gì ngạc nhiên khi thấy rằng Shorkies là những con chó ngọt ngào, đáng yêu muốn trở thành bạn của bạn. Tóm lại, Shih Tzus từ lâu đã được đánh giá là một con chó đồng hành. Yorkies đã mang danh tiếng đó, mặc dù dòng dõi gốc của chúng bắt nguồn từ những dòng chó to hơn chuyên bắt chuột và côn trùng tại khu công nghiệp nước anh.

Shorkie có khuynh hướng trở thành một con chó vui vẻ, thú vị mà thỉnh thoảng có vẻ như chúng đang cố gắng chạy trốn. Khi chúng không chạy xung quanh và cuộn tròn lại, nghĩa là chúng đang hạnh phúc, chỉ đơn giản là ở gần những người yêu thương chúng, chúng sẽ yêu thương họ và mang lại cho chủ nhân của mình niềm vui

Chúng cũng có trở nên ít hoạt động hơn trong khoảng thời gian mà nó là thời gian chết đối với chúng, rất nhiều chú chó đã có suy nghĩ cô đơn khi bạn không có ở nhà. Sự bình tĩnh của chúng tạo nên sự khác biệt giữa các loài khác.

Tính cách của loài Shih Tzus

Mối quan hệ của Shorkie với chủ nhân

Mối quan hệ của Shorkie với chủ nhân có thể làm những đặc tính hoang dã của chúng nếu bạn để chúng ở trong một khoảng thời gian dài. Shorkie thực sự cảm thấy lo lắng về sự chia tách một cách to lớn, và sẽ đối phó với cảm giác này bằng cách thể hiện ra những hành vi tiêu cực như phá hoại và, thậm chí là sủa quá mức.

Không may nếu đặt Shorkie trong không gian kín trong khi bạn chú ý làm cố gắng làm giảm sự lo lắng của chúng.Những chú chó Shorkie lai có sẽ có gắng cào hay cắn để chúng thoát ra ngoài, cho đến khi móng bị vỡ và chân trở chảy đầy máu. Trong khi một số người nuôi Shorkie hiểu được trạng thái của chúng, Chúng sẽ  thực sự thể hiện tình cảm to lớn của chúng đối với chủ nhân của mình.

Nhiều điều để nói hơn là một khuôn mặt dễ thương

Shorkie có thể làm cho bạn yêu từ cái nhìn đầu tiên, nhưng nó là sự trung thành và trí sự thông minh đã khiến chúng đã tạo cho chúng một tình yêu lớn đối với chủ nhân. Như video này chứng tỏ, một Shorkie được đào tạo tốt là một Shorkie ấn tượng

Liệu Shorkie đòi hỏi phải có rất nhiều bài tập thể dục?

Cách tập luyện của Shorkie

Mặc dù Shorkies thích thời gian chơi đùa của chúng, chúng không cần phải tập thể dục. Nếu bạn cho chúng những bài tập ngắn, đi bộ mỗi ngày, điều đó cũng rất tốt cho bạn đấy. Những chú chó Shorkie cũng rất  vui để khi được đưa đến công viên đảm bảo rằng là bạn luôn để mắt đến chúng.

Thời gian chơi đùa rất có ý nghĩa với Shorkie. Giống Shorkie lai cảm thấy rất vui khi chơi những đồ chơi có thể cắn hoặc nhai như bóng, đặc biệt là bạn hoặc những thành viên trong gia đình chơi với chúng. Những hoạt động đơn giản này không chỉ giúp chúng hoạt động mà còn khiến chúng cảm thấy thoải mái và được yêu thương.

Không gian sinh sống và hoạt động của Shorkie

Kích thước của Shorkie khiến chúng dễ dàng tham gia các trò chơi trong nhà, một đặc điểm làm cho anh ta phù hợp để nuôi trong chung cư. Bạn có thể dễ dàng chơi các trò chơi với chú chó của bạn nếu bạn có không gian đủ rộng bằng một chiếc sân, nhưng không để cho chúng ra mà không giám sát. Bạn có thể nghĩ về chúng như một con vật cưng, nhưng các động vật khác như diều hâu hay sói đều xem chú chó Shorkie của bạn như là một con mồi.

Lưu ý về chế độ ăn dành cho Shorkie

Tạo ra các trò chơi hoạt động  rất quan trọng ngoài ra bạn còn phải chú ý đên chế độ ăn của chúng. Giống như rất nhiều giống chó cảnh khác, Shorkie có nguy cơ tăng cân rất nhanh, một phần bởi vì chúng ăn nhiều. Giữ chúng hoạt động mỗi ngày sẽ làm giảm nếu bạn không muốn bế một chú chó béo trên tay.

Bài viết mà bạn nên tham khảo thêm: Giới thiệu về giống chó Shih Tzus

Huấn luyện Shorkie có dễ không?

Lưu ý khi đang huấn luyện Shorkie

Shorkie có ngoại hình xinh, chúng nổi tiếng với ngoại hình nhỏ bé nhưng cũng có thể trở nên bướng bỉnh ngay sau đó. Nếu bạn cố gắng làm cho các buổi huấn luyện dài ra và nhạt nhẽo thay vì ngắn và thú vị cho chúng, họ sẽ không làm gì hoặc không thực hiện bất kì mệnh lệnh nào của bạn.

Cách để có thể huấn luyện Shorkie thành công

Công nhận và khen ngợi là điều quan trọng đối với tất cả các chú chó trong quá trình huấn luyện, việc triển khai các chiến thuật này dường như đặc biệt sâu sắc đối với Shorkie. Giống Shorkie lai này được biết đến vì rất nhạy cảm, do đó, thiếu kiên nhẫn. Điều này đặc biệt đúng với việc huấn luyện tại nhà, vì chúng thường có xu hướng tiếp thu chậm hay chỉ tập trung vào việc mà chúng đang làm.

Cách vệ sinh dành cho Shorkie

Shorkie có thể là một giống  thông minh để trở thành một người bạn của bạn, một phần bởi vì nhu cầu lai giống một chút khác so với giống chó điển hình. Hãy nhớ rằng, những con chó này được tạo ra vì chúng có thể là một chú chó nhỏ, ít gây dị ứng. Vì lý do này, bạn không phải lo lắng về việc trải lông liên tục cho chúng

Vệ sinh lông cho Shorkie là một trong những điều cần được chú ý nhất  

Những gì bạn cần phải lo lắng về đó là lông của chúng rụng trên thảm. Vì lý do này, việc trải lông hàng ngày là điều bạn không thể quên. Khi trải cho Shorkie mà bạn nắm quá mạnh có thể khiến chúng cảm thấy khó chịu.

Bởi vì lông trên mặt của Shorkie nhiều và dài hơn nên giữ cho khuôn mặt của của chúng gọn gàng và sạch sẽ. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái với việc này, hãy cho chúng đến những trung tâm chăm sóc có những chuyên viên chăm sóc chuyên nghiệp khoảng từ 6 đến 8  tuần một lần. Một người chăm sóc cũng có thể chăm cắt móc tay, đó là công việc đòi hỏi sư tỉ mỉ.Chăm sóc mắt cho chúng giúp chúng không bị những bệnh thường gặp về mắt. Việc bạn cần làm là lau mặt cho chúng mỗi ngày để ngăn cho gỉ mắt dính trên lông của chúng.

Mối quan tâm về Sức khoẻ của Shorkie là gì?

Kể từ khi Shorkie xuất hiện, vẫn chưa có đủ thông tin về sức khoẻ tổng thể để có những tư vấn sức khỏe định khi cho chúng. Bạn có thể biết được tình hình sức khỏe tông quan của chúng bằng cách tìm hiểu sức khỏe của bố mẹ chúng.

Một số vấn đề sức khỏe phồ biến ở Shih TzusYorkies - và có thể sẽ xảy ra với Shorkie - vấn đề về thận. Các vấn đề về gan, sưng van khí quản, chứng loạn sản hông, và dị ứng. Một nhà lai tạo có uy tín sẽ có thể cho bạn biết lịch sử sức khoẻ của cha mẹ Shorkie trước khi bạn nhận nuôi một Shorkie

Giá thị trường của loài Shorkie

Phạm vi giá của một Shorkie khá rộng. Nó chỉ có thể là 375 đô la, hoặc có thể lên đến 1750 đô la. Chi phí này không bao gồm chi phí liên quan đến quyền sở hữu chó, chẳng hạn như cấp giấy phép, bảo hiểm vật nuôi, thực phẩm và đồ chơi.

Những chi phí sau này không phải là bất cứ điều gì để đảm bảo rằng bạn sẽ nuôi được Shorkie trong một khoảng thời gian dài. Tuổi thọ điển hình của Shorkie dao động từ 13 đến 16 năm, là khoảng thời gian sống trung bình của Yorkie, tốt hơn Shih Tzu trong khoảng từ 10 đến 16 năm.

Shorkie - Một chú chó nhỏ đáng yêu!

Nếu Mục đích lai tao Shorkies chỉ để tạo ra một chú chó nhỏ nhắn thì mục đích đó đã hoàn thành xuất sắc . Trong khi đó những chú chó nhỏ này luôn tràn đầy năng lượng, ưa hoạt động, đối với chúng không điều j tuyệt vời hơn khi được bạn coi như một người bạn.

Lanlanpet
 

LanLanPet nơi bạn có thể hoàn toàn yên tâm gửi gắm thú cưng của mình.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply:

0935.757.568