1

Giống Chó Yorkshire Terrier và các Thông tin cơ bản

Thông tin về Yorkies

Yorkshire Terrier, hay còn được gọi là Yorkie là một giống chó Sục, tên gọi của giống chó này đã miêu tả khá đầy đủ về thân hình của chúng. Yorkie mang trong mình bộ lông dày và mượt, chính điều đó đã khiến cho Yorkie trở thành một trong những giống chó đẹp nhất trong thế giới và chúng luôn thu hút mọi ánh nhìn của mọi người khi chúng xuất hiện.

Điều cần biết về loài chó Yorkshire Terrier

Đặc điểm 

Có thể coi chú chó này là 1 trong những thú cưng giá trị nhất mà chủ nhân từng có. Mang cho mình bô lông có màu xanh da trời và nâu đỏ có thể là  được coi là điểm nổi bật nhất của Yorkie nhưng chính điều đó đã thể hiện được tính cách của chú chó này và chính điều đó đã khiến chú ta này luôn được yêu thương. Yorkshire Terrier được coi là một “chú chó to lớn” trong một cơ thể bé nhỏ, chú luôn là tâm điểm của những buổi đi dã ngoại.

Giống chó Yorkshire Terrier luôn trung thành tuyệt đối với chủ nhân của chúng cũng giống như chúng ta đang luôn mong đợi có một người bạn đồng hành bé nhỏ, nhưng đúng với những gì được kể, những chú chó này rất ít gần với người lạ và sẽ sủa khi nhìn thấy những kẻ lạ mặt.

Lịch sử

Trong cuộc Cách mạng Công nghiệp ở Anh, các công nhân Scotland đã đến Yorkshire để làm việc trong các mỏ than, các nhà máy dệt và các nhà máy, họ đã mang theo  một chú chó được gọi là Clydesdale Terrier hoặc Paisley Terrier.

Những chú chó này lớn hơn nhiều so với Yorkshire Terrier mà chúng ta biết ngày nay, và người ta nghĩ rằng chúng được  nuôi chủ yếu để bắt chuột trong các nhà máy. Những con chó Clydesdale có lẽ đã vượt qua các loại terrier khác, có lẽ là Black Terrier và Tân Terrier Anh và Skye Terrier. Waterside Terrier cũng có thể góp phần vào sự phát triển của Yorkshire Terrier. Đây là một chú chó nhỏ với một bộ lông dài màu xanh xám. Để tìm hiểu thêm về dòng chó này, các bạn có thể click vào đây.

Lịch sử loài Yorkies

Năm 1861, một chú Yorkshire Terrier được xuất hiện trong một chương trình bị như chúng được coi nhưu là một "Scotch Terrier tóc đen". Một con chó tên là Huddersfield Ben, sinh năm 1865, trở thành một con chó trình diễn và được coi là cha của Yorkshire Terrier hiện đại. Kể từ đó giống chó này có tên Yorkshire Terrier, bởi đó là giai đoạn hoàng kim của dòng chó này . Câu lạc bộ chó Yorkshire Terrier đầu tiên ở Anh được thành lập vào năm 1898.

Ghi chép sớm nhất về Yorkshire Terrier  thì chúng được sinh ra ở Mỹ vào năm 1872. Yorkshire Terrier có thể thi đấu trong các chương trình cho chó vào khoảng năm 1878. Trong những buổi trình diễn đầu tiên, các dòng chó Yorkshire Terriers được chia cho cân nặng dưới 5 pound và nặng hơn 5 pound. Mặc dù triển lãm này quy định Yorkshire Terrier trung bình từ 3 đến 7 pounds.

Huấn luyện

Mặc dù kích thước của chúng nhỏ, Yorkshire Terrier còn có thể làm tốt hơn với so những chú chó lớn hơn mình dù và chúng dễ dàng dạy bảo khi thân thiện với những chú chó nhỏ và những vật nuôi sống cùng. Miễn là những chú Yorkshire Terrier được tập thể dục đều đặn mỗi ngày - có thể đơn giản là một buổi chơi đùa trong phòng khách hoặc đi dạo quanh khu phố với chủ của mình - Yorkies sinh ra giống như những chú chó trông nhà.

Học cách huấn luyện một chú chó Yorkshire Terrier

Bất kể chúng sống ở nhà, chúng sống chung được với những chú chó khác và thậm chí là mèo nếu chúng được nuôi cùng nhau. Yorkies có thể tự cho mình là chủ nhà nếu bạn nuôi thêm một thú cưng khác. Bởi Yorkshire Terrier có thể coi vật nuôi đó như một kẻ xâm nhập và chú ta sẽ có xu hướng chiến đấu lại. Hãy chăm sóc thật nhiều khi bạn giới thiệu một Yorkie cho một vật nuôi mới.

 Một bộ lông quyến rũ với kích thước nhỏ nhắn cùng với tính cách hiếu chiến và lòng trung thành tuyệt đối với chủ nhân. Thật không có gì ngạc nhiên khi Yorkshire Terrier là giống chó phổ biến thứ hai ở Mỹ đúng không nào !

Điểm nổi bật chung của Yorkshire Terrier (Chó sục)

  • Yorkshire Terrier được biết đến là loài chó khó huấn luyện tại nhà. Những cách huấn huyện sáng tạo được khuyến khích cho dòng chó này.

  • Yorkshire Terrier không thích lạnh và dễ bị cảm lạnh, đặc biệt là khi lông của chúng ẩm ướt hoặc sống trong những khu vực ẩm ướt.

  • Do kích thước nhỏ bé của mình và tính cách terrier, Yorkshire Terrier nói chung không được khuyến khích nuôi trong  các hộ gia đình có trẻ mới biết đi hoặc trẻ nhỏ.
  • Một số Yorkshire Terrier có thể "rất vui" và sẽ sủa khi nghe thấy kì âm thhanh gì bên cạnh chúng. Việc bắt đầu huấn từ sớm sẽ giúp bạn hạn chế những tình huống này. Nếu bạn cảm thấy mình không đủ kiến thức để dạy chúng bạn nên tham khảo ý kiến của một số nhà huấn luyện chó chuyên nghiệp.

  • Yorkshire Terrier có hệ thống tiêu hóa rất nhạy cảm và hơi kén ăn. Các vấn đề về ăn uống có thể xảy ra khi Yorkie có các vấn đề về răng miệng. Nếu Yorkie của bạn thấy khó chịu khi ăn hoặc sau khi ăn, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y để kiểm tra.

  • Yorkshire Terrier nghĩ rằng mình là chú chó to và sẽ sẵn sàng chiến đầu với một con chó lớn nếu được sự cho phép của chủ. Hãy chắc chắn luôn để mắt đến chú chó Yorkshire Terrier nhỏ bé của bạn. Thậm chí tốt hơn, hãy cố gắng giao tiếp với Yorkie ngay từ khi còn rất nhỏ bằng cách đưa chú ta đến các lớp học dạy vâng lời chủ nhân 

  • Yorkie có sẽ thay răng, đặc biệt là răng nanh. Khi chó con của bạn khoảng năm tháng tuổi, kiểm tra răng của chúng thường. Nếu bạn thấy chiếc răng khôn đã mọc mà chiếc răng cũ vẫn chưa được nhổ, hãy đưa nó đến bác sĩ thú y của bạn. Răng sữa có thể làm cho răng không xuất hiện không đồng đều, khiến chúng có thể bị sâu răng.

  • Để có được một chú chó khỏe mạnh, đừng bao giờ mua một con chó con từ một nhà lai tạo vô không uy tín, hoặc cửa hàng vật nuôi. Hãy tìm một nhà lai tạo có uy tín kiểm tra chó giống của mình để đảm bảo chúng không có các bệnh di truyền.

Kích thước loài Yorkshire Terrier

Yorkshire Terrier cao từ 8 đến 9 inch tính đến vai và cân nặng không quá 7 pound, với 4-6 pounds được ưa thích. Yorkie không có kích cỡ như nhau. Không có gì đáng ngạc nhiên khi một chó mẹ Yorkie sinh ra chú chó Yorkshire Terrier có trọng lượng dưới 4 pound, hoặc khoảng 5 đến 6 pounds, và chú Yorkshire Terrier trưởng thành 12 đến 15 pounds.

 Hãy coi chừng các nhà lai tạo cung cấp Yorkshire Terriers “tí hon”. Những con chó nhỏ hơn chuẩn có khuynh hướng rối loạn di truyền và có nguy cơ mắc các bệnh về sức khỏe hơn.

Thức ăn tốt nhất cho Yorkshire Terrier

Đối với Yorkies, thực phẩm khô là tốt nhất. Không có gì bí mật vì rất nhiều giống chó nhỏ có xu hướng hay mắc những bệnh về răng miệng, và Yorkies cũng không phải là ngoại lệ.

Đối với trường hợp này, thực phẩm khô là sự lựa chọn tốt nhất cho chúng. Thức ăn khô giòn giúp làm sạch tự nhiên răng nanh của chúng. Bạn luôn có thể bổ sung thức ăn khô cho những chú chó Yorkies sơ sinh bằng thức ăn ướt, nhưng bạn có thể không cần.

Tính cách loài chó Yorkshire Terrier

Thông minh và tự t​​​​in, Yorkshire Terrier là một chú có nhỏ bé nhưng lại ưu mạo hiểm, đó chính là điểm đáng yêu của chúng. Chúng thể hiện ra hàng loạt các tính cách nổi bật. Một số thì vui tươi, hay vẫn “hoang dã”, và thích theo chân của chủ nhân cả ngày. Nhưng một số khác lại rất tinh nghịch.

Tính cách của Yorkshire Terrier

Trong một giới hạn nào đó, Yorkie của bạn sẽ là một người bạn tuyệt vời, nhưng nếu bạn không muốn làm hư chúng, hãy bắt đầu huấn luyện, dạy dỗ khi chúng là chú chó con, và sẽ tốt hơn nên bạn để cho chúng được là chính và sau đó bạn hãy sửa những thói quen xấu cho chúng.

 Giống như tất cả các con chó, Yorkies cần xã hội hóa sớm - tiếp xúc với nhiều người, nhiều âm thanh và trải nghiệm khác nhau - khi chúng còn nhỏ. Xã hội hóa giúp đảm bảo rằng Yorkie của bạn sẽ là một con chó thân thiện.

  • Tìm hiểu giá Chó Yorkshire Terrier

Chó Yorkshire Terrier thật đáng yêu đúng không nào? Hãy nhận nuôi một chú chó Yorkshire để giúp cho cuộc sống của bạn có thêm nhiều màu sắc nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Lanlanpet
 

LanLanPet nơi bạn có thể hoàn toàn yên tâm gửi gắm thú cưng của mình.

Click Here to Leave a Comment Below 1 comments

Leave a Reply:

0935.757.568