1

Nên cho Dachshunds ăn gì?

Loài chó Dachshund nên ăn gì ?
  • "Đâu là chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho Dachshunds ?"

Đó là một vấn đề khó khăn đối với nhiều người, đặc biệt là kể từ khi những chú chó thuộc giống này có một cơ thể khác biệt, cực đoan và chế độ ăn uống không hợp lý có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Vì vậy, việc tìm kiếm những thông tin hữu ích về chế độ ăn uống cho chúng là một điều hết sức đáng quan tâm.

Tuy nhiên, đã có chúng tôi ở đây và đừng ngại gọi hoặc gửi tin nhắn cho chúng tôi khi có bất cứ thắc mắc gì về Dachshunds.  Mỗi giống chó đều là những giống loài riêng biệt, những thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một điểm khởi đầu tuyệt vời để xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý cho giống chó đặc biệt này.

Chế độ dinh dưỡng của Dachshund dựa theo kích thước cơ thể

Dachshunds có ba kích cỡ được công nhận: tiêu chuẩn, nhỏ và rất thỏ. Để đơn giản hơn, chúng tôi ước tính lượng calo cho một chú chó Dachshunds phổ biến hơn có trọng lượng khoảng 9 kg.

Tất nhiên, Dachshunds có thể có trọng lượng khác nhau. Một chú chó trưởng thành điển hình nặng từ 7 đến 14,5 kg. Vấn đề là: đây chỉ là ước tính, và bạn nên hỏi ý kiến chuyên gia về việc chú chó của bạn cần được cung cấp lượng calo hàng ngày là bao nhiêu.

- Tuy nhiên, để chia theo kích thước cụ thể, chúng ta sẽ chia theo 3 chế độ: 

  • Với trọng lượng cơ thể khoảng 9 kg, một chú chó trưởng thành nên ăn khoảng 575 calo mỗi ngày (không nên nhiều hơn)
  • Những người chú chó hoạt động ít hoặc đã già chỉ nên hấp thụ khoảng 470 calo mỗi ngày .
  • Nếu chú chó của bạn hoạt động nhiều, bạn cần cho chúng ăn 900 calo mỗi ngày.

Chất dinh dưỡng đa lượng dành cho Dachshunds

Giống chó này không có lông quá dài và chúng không dễ bị khô da hoặc lông, vì vậy hầu hết thức ăn cho chó nên có nhiều chất béo để giữ bạn đồng hành nhỏ của bạn sạch sẽ và khỏe khoắn.

Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến protein và carbs. Rất nhiều loại thức ăn cho chó thương mại có hàm lượng đạm thấp (điều này thực sự gây sốc). Ít nhất, bạn nên kiểm tra nhãn dinh dưỡng của thức ăn cho chó để đảm bảo protein là thành phần đầu tiên.

Cố gắng đảm bảo rằng protein này đến từ các nguồn tốt (không phải là sản phẩm phụ) và chiếm ít nhất một phần tư calo.

Tương tự như vậy, Dachshunds dễ mắc các vấn đề về cân nặng. Vì vậy, nên để chúng tránh các thực phẩm chứa nhiều carbs đơn giản và tinh bột, như đường và mật mía. Bạn có tin không, một số công ty thực sự đưa những thứ đó vào sản phẩm của họ!

Chế độ dinh dưỡng dành cho Dachshunds

Vấn đề sức khoẻ của Dachshunds và các thành phần thức ăn tốt cho chúng

Dachshunds có một loại cơ thể khá lạ. Thật không may, điều này có thể làm cho một số vấn đề sức khỏe trở nên phức tạp. Một số vấn đề là không thể tránh khỏi yếu tố di truyền, nhưng một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp bạn chăm sóc chúng một cách tốt hơn.

Bệnh đau đốt sống (IVDD)

IVDD là một chứng đau của cột sống và Dachshunds đặc biệt dễ mắc phải loại bệnh này. Trên thực tế, khoảng một phần số chó thuộc giống Dachshunds sẽ mắc căn bệnh này trong một thời điểm nào đó của cuộc đời chúng. Vấn đề đặc biệt chủ yếu là do hình dáng cơ thể của chúng: xương sống siêu dài và ngực sâu hơn.

Một trong những điều làm cho tình trạng này tồi tệ hơn là béo phì. Vì vậy, nếu chú chó của bạn có căn nặng quá mức, nó có thể làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Nó thậm chí có thể gây ra một thương tích nghiêm trọng.

Vì vậy, một trong những điều cách tốt nhất giúp chúng duy trì một trọng lượng lành mạnh. Hãy cẩn thận không để những chú chó ăn quá nhiều, và nên chọn thực phẩm có nhiều protein tốt, tránh xa các loại carbs đơn giản và các chất bổ sung kỳ lạ.

Khắc phục sự cố xương & khớp

Những giống chó lón thường gặp các rắc rối chung, vì chúng nặng hơn nhiều và tác động nặng nề hơn đến khớp xương của chúng. Tuy nhiên, Dachshunds - một giống chó nhỏ lại cũng mắc nhiều vấn đề về khớp - cũng do cơ thể dài của chúng.

Như thế vẫn chưa hết, giống chó này cũng dễ mắc chứng giòn xương.  Để giúp giữ cho xương và khớp của chúng luôn khỏe mạnh, hãy tìm thức ăn giàu canxiglucosamine. Canxi giúp xương luôn khỏe mạnh và glucosamine giúp giữ khớp khỏe mạnh.

Đối với canxi, hãy tìm các loại thực phẩm như cá, lá xanh và đậu. Glucosamine có thể khó tìm hơn một chút, và một số thực phẩm cho chó chỉ thêm nó như một chất bổ sung. Tuy nhiên, bạn có thể tìm chất này từ một số nguồn tự nhiên, như gạc nai. 

Lời kết

Bài viết này đã đề cập đến một số vấn đề sức khỏe cơ bản mà những chú chó thuộc giống Dachshunds dễ dàng gặp phải cũng như chế độ dinh dưỡng tốt cho chúng. Chúc người bạn trung thành của bạn luôn khỏe mạnh và hoạt bát.

Lanlanpet
 

LanLanPet nơi bạn có thể hoàn toàn yên tâm gửi gắm thú cưng của mình.

Click Here to Leave a Comment Below 1 comments

Leave a Reply:

0935.757.568