3

Tìm hiểu về giống chó Poodle

Poodle là một trong những giống chó gia đình phổ biến nhất trong những năm qua. Nếu bạn đang có mong muốn sở hữu một chú chó thuộc giống Poodle, việc tìm hiểu những thông tin quan trọng sau đây thực sự cần thiết

Lịch sử giống chó Poodle

Tìm hiểu về giống chó Poodles

Poodle được cho là có nguồn gốc từ Đức, nơi đó chúng được gọi là Pudel, có nghĩa là "một kẻ đáng chú ý trong nước“, tham khảo công việc tìm kiếm và nhặt con mồi trong nước mà chúng thực hiện. Ngày nay, những lát cắt phóng đại cho phép chúng ta nhận thức rõ hơn về các khớp xương cũng như cấu tạo cơ thể của chúng phù hợp như thế nào khi ở trong nước lạnh.

Standard là loại lâu đời nhất trong ba loại thuộc giống Poodle. Miniature và Toy Pooble được tạo ra bằng cách lựa chọn các chú chó có kích thước nhỏ hơn. Chúng cũng là những chú chó làm việc. Miniature được cho là đã ngửi ra nấm cục, một loại nấm ăn được mọc ngầm; Toy Pooble và Miniature là chó xiếc- những chú chó nổi tiếng vì sự thông minh, tình yêu và khả năng học hỏi tuyệt vời của chúng

Những con chó lông xoăn đã trở nên phổ biến ở Anh và Tây Ban Nha, nhưng ở Pháp chúng đã được tôn thờ. Vua Louis XVI bị say đắm với Toy Poodles và giống chó này được coi là con chó có quốc tịch Pháp. Chính ở Pháp, giống chó này đạt được tình trạng đồng hành với con người, và Poodles vẫn được hưởng điều đó ngày nay. Chúng được yêu thích trên khắp thế giới và luôn được xếp hạng trong danh sách những giống phổ biến nhất.

Ngày nay Toy Pooble là loại phổ biến nhất trong ba kích cỡ và Pooble nói chung được xếp hạng thứ 9 trong số những giống chó được yêu thích nhất được đăng ký bởi American Kennel Club.

Có một định nghĩa khác được tìm thấy trên Wikipedia các bạn có thể tham khảo tại đây

Các giống chó Poodle hiện nay

Chó Poodle


Tìm hiểu về giống chó Poodles

Nhóm: Toy

Độ cao: 25,5 cm hoặc lớn hơn

Trọng lượng: 2,25 đến 4,5 kg

Tuổi thọ: 14 đến 18 tuổi

Giống chó Poodle thuộc giống Toy, đặc điểm nhận dạng rõ nhất của giống chó này là lớp lông xoăn tít. Poodle có tai gần đầu, luôn phẳng và dài cùng lớp lông tai lượn sóng

Các ngón chân của giống chó này hơi cong và bàn chân hình oval nhỏ. Chúng có lớp da mềm mại, đàn hồi và có sắc tố- thông thường màu da của Poodle sẽ phù hợp với màu lông của nó. Chẳng hạn, một chú chó có lông màu trắng thì sẽ có da màu bạc,…

Ngoài ra, chúng có hai chân trước và sau cân đối với cơ thể và đuôi luôn hướng lên trên. Thông thường, khi một chú Poodle mới được sinh ra sẽ được cắt ngắn đuôi để trông được cân bằng hơn.

Có thể nói, điểm ấn tượng nhất của Poodle là lông của chúng. Lông của giống chó này tương tự như tóc người, luôn mọc dài theo thời gian và không thường rụng lông và thay lông theo mùa như những giống chó khác.

Các loại chó Poodle

Thông thường, Poodle được chia thành 3 giống chính là Standard Poodle, Miniatures Poodle và Toy Poodle. Nhưng hiện nay, sau quá trình lâu lai tạo lâu dài thì Poodle được chia thành 5 loại sau:

Teacup Poodle

Giống chó teacup Poodle
 • Teacup không phải là tên gọi chính thống của loại chó này mà là một cách gọi để thể hiện sự nhỏ bé của nó từ những nhà kinh doanh thú cưng.
 • Như tên gọi, những chú chó Teacup Poodle chỉ nhỏ bằng một quả cam, và có ngoại hình vô cùng xinh xắn, đáng yêu.
 • Nhưng cũng vì có kích thước quá nhỏ bé như thế nên những chú chó Teacup có sức đề kháng kém hơn và dễ gặp những nguy hiểm khác khi mắc bệnh.

Tiny Poodle

Tìm hiểu về giống chó Poodles
 • Tiny Poodle cũng là một trong những giống chó đặc biệt thuộc dòng Poodle bởi ngoại hình xinh xắn của chúng. Khi trưởng thành, những chú chó Tiny chỉ nặng khoảng 3,5 kg và cao không quá 20 cm.
 • Một đặc điểm khác về những chú chó này là chúng có đôi tai dài, bộ lông vô cùng xinh đẹp. Tiny là một chú chó thông minh và đáng yêu như những người anh em của chúng.
 • Tiny Poodle có vẻ ngoài xinh xắn không thua gì Teacup Poodle nhưng lại có sức khỏe ốt hơn nên nhiều người thích nuôi giống chó này.

Toy Poodle

Tìm hiểu về giống chó Poodles
 • Toy Poodle lớn hơn một chút so với Tiny. Chúng có chiều cao tối thiểu khoảng 25 cm và cân nặng khi trưởng thành là 4- 5 kg.
 • Dòng chó này cũng được nuôi khá phổ biến ở Việt Nam do có sức khỏe tốt.

Miniatures Poodle

Tìm hiểu về giống chó Poodles

Miniatures Poodle lớn gấp 2 lần so với Toy. Chúng có chiều cao khoảng 40 cm và cân nặng tối đa khoảng 9 kg. Ở Việt Nam, Miniatures Poodle cũng khá phổ biến tuy nhiên vẫn ít xuất hiện hơn so với hai dòng chó nhỏ là Tiny và Toy.


Standard Poodle

Tìm hiểu về giống chó Poodles
 • check
  Do có thể hình lớn hơn nên Mini và Standard được mọi người vừa nuôi làm thú cưng vừa huấn luyện để thực hiện những công việc truyền thống khác.
 • check
  Do có thể hình lớn hơn nên Mini và Standard được mọi người vừa nuôi làm thú cưng vừa huấn luyện để thực hiện những công việc truyền thống khác.

Tính cách của Poodle

Poodles thân thiện với con người là những chú chó thân thiện, hạnh phúc, thích hòa lẫn với mọi người và những con chó khác. Chúng mang đến cảm giác tuyệt vời của sự hài hước và là những chú hề bẩm sinh. Khi là trung tâm của sự chú ý chúng cảm thấy hạnh phúc hơn. Chúng có một khả năng đáng kinh ngạc liên quan đến các hành vi và thủ đoạn cần đến trí tuệ và sự nhanh nhẹn.

Tuy nhiên, khi xét riêng từng loại Poodle, chúng ta có thể nhận thấy một số sự khác biệt nhỏ trong hành vi của chúng. Những điểm khác biệt này sẽ không chỉ được nhận thấy trong mọi chú chó thuộc giống Poodle, nhưng nếu bạn xét riêng từng loại với nhau, bạn có thể nhận thấy một vài đặc điểm sau:

Tính cách chó Poodle bạn đã hiểu rõ chưa
 • Standard Poodles năng động và tràn đầy năng lượng, nhưng chúng có khuynh hướng kín đáo và bình tĩnh hơn so với Miniatures và Toy Poodle. Chúng thích có việc để làm.
 • Miniatures Pooble thích theo dõi người xung quanh và hoạt động tích cực nhất trong 3 loại. Do kích thước lớn hơn của chúng, Miniatures phù hợp hơn cho trẻ nhỏ so với Toy Pooble. Cả Miniatures và Toy Poodle có tính cách nghịch ngợm hơn Standard Poodles.
 • Toy Poodles là những chú chó đồng hành cuối cùng. Chúng thực sự biết làm thế nào để trở thành một phần trong những hoạt động của gia đình.

Vẻ đẹp và trí tuệ tuyệt vời, bất kỳ loại Poodle nào tốt đều sẽ có xu hướng sở hữu trạng thái thần kinh bình tĩnh và không nhút nhát hoặc ác liệt. Poodles thích học, và muốn làm hài lòng bạn. Dạy các trò chơi cho chú chó Toy Poodle của bạn và làm cho chú ta đủ điều kiện để trở thành một con chó trị liệu để có thể hoạt động trong các cơ sở như nhà điều dưỡng và bệnh viện trẻ em

Poodles nói chung có thể trở thành một chú chó trị liệu tuyệt vời. Bản chất cảm thấu và niềm vui của chúng trong việc giao lưu với mọi người khiến họ trở nên tự nhiên trong công việc này.

Tất cả các loại chó Poodles đều là những con chó năng động, nhưng những con chó nhỏ hơn cần ít chỗ hơn và ít tập thể dục hơn. Toy và Miniature Poodles thường là bạn đồng hành của những người ít hoạt động hơn và có thể cực kỳ vui vẻ như những chú chó cảnh và những người bạn xem truyền hình. Chỉ cần đảm bảo rằng tâm trí bận rộn của chúng đủ để giữ cho chúng khỏi trở nên nghịch ngợm.

Tìm hiểu về giống chó Poodles

Một chú chó Poodle không nghĩ mình là một con chó, mà nghĩ mình như một con người - và thực sự chúng nghĩ như vậy. Chú ta muốn hoạt động trong mọi lĩnh vực của cuộc sống gia đình, từ việc mặc trang phục cho các buổi tiệc trà, đi chơi bóng đá và đua xe quanh bãi biển và nghịch trong nước với bạn. Trong mọi khía cạnh, chú chó này là một con chó năng động, và chúng không muốn gì hơn là đi cùng chủ của chúng.

Nếu bạn đối xử với một bé Poodle như một hoàng tử hay công chúa, bé sẽ sống đúng như thế. Thật dễ dàng để tạo ra một con con vật hư hỏng với sự chú ý quá mức. Mặc dù Toy Pooble thích ngủ trong lòng bạn, nhưng nó cần phải là một con chó thực sự: bé cần tập luyện, tập thể dục, và đi bộ trên mặt đất chứ không phải thường xuyên được bế đi khắp nơi

Nếu bạn đối xử với một bé Poodle như một hoàng tử hay công chúa, bé sẽ sống đúng như thế. Thật dễ dàng để tạo ra một con con vật hư hỏng với sự chú ý quá mức. Mặc dù Toy Pooble thích ngủ trong lòng bạn, nhưng nó cần phải là một con chó thực sự: bé cần tập luyện, tập thể dục, và đi bộ trên mặt đất chứ không phải thường xuyên được bế đi khắp nơi. 

Bất cứ điều gì bạn muốn từ một chú chó Poodle, hãy tìm một người mà chó bố và chó mẹ có tính cách tốt và chúng được xã hội hóa ngay từ khi còn bé.

Sức khỏe của Poodle

Tất cả các con chó đều có khả năng phát triển các vấn đề về sức khoẻ di truyền, giống như con người đều có thể kế thừa một căn bệnh cụ thể từ cha mẹ. Hãy tránh xa bất kỳ nhà lai tạo giống nào không đảm bảo sức khoẻ cho những chú chó con- những người cho bạn biết rằng giống chó này khỏe mạnh và không có vấn đề gì, hoặc người cho bạn biết con chó của mình bị cô lập khỏi chính hộ gia đình vì lý do sức khoẻ.

Một nhà lai tạo có uy tín sẽ thành thật và cởi mở về các vấn đề sức khoẻ trong giống chó này và tỷ lệ mắc phải những căn bệnh đó. Câu lạc bộ Poodle của Mỹ có những mô tả cụ thể, chính xác về các bệnh có thể ảnh hưởng đến Poodles. Không phải tất cả những bệnh trên đều ảnh hưởng đến Toy Poodles, nhưng chúng vẫn có khả năng xảy ra:

Bệnh Addison

Bệnh Addison ở chó poodles
 • Những chú chó trở có thể có các biểu hiện như hôn mê, chán nản và không chịu được stress, và chúng có thể có vấn đề về tiêu hóa. Một số con chó có thể gặp một cuộc khủng hoảng cấp tính, đòi hỏi phải nhập viện.

Hội chứng Cushing

Hội chứng Cushing ở chó Poodle
 • tuyến thượng thận tạo ra quá nhiều cortisol
 • Các triệu chứng bao gồm tăng cân, thở hổn hển, thèm khát và đói quá mức, nhiễm trùng bàng quang, và tiểu tiện ngay cả khi những chú chó trước đây đã được đào tạo về việc đi vệ sinh
 • Cushing thường phải được điều trị bằng thuốc suốt đời, nhưng đôi khi phẫu thuật là cần thiết.

Chứng suy giáp

Chứng suy giáp ở chó Poodle
 • Những chú chó mắc căn bệnh này cần được kê đơn với các chất bổ sung hoóc môn tuyến giáp.
 • Những chú chó mắc căn bệnh này cần được kê đơn với các chất bổ sung hoóc môn tuyến giáp.

Các vấn đề di truyền

Các vấn đề di truyền ở chó Poodle
 • Các vấn đề tiềm ẩn khác trong Toy Poodles bao gồm bệnh vonWillebrand
 • Bệnh Hemophilia (cả hai đều là rối loạn đông máu), động kinh, điếc, tiểu đường và PDA (còn ống động mạch- bệnh tim bẩm sinh).

Dẹt chỏm xương đùi

Dẹt chỏm xương đùi ở chó Poodle
 • Làm giảm lượng máu cung cấp cho đầu xương đùi, dẫn đến vấn đề phân hủy
 • Dấu hiệu đầu tiên của bệnh này là hiện tượng khập khiễng, thường xuất hiện khi con chó con được 4 đến 6 tháng tuổi
 • Cách điều trị cơ bản là phẫu thuật, sau đó chú chó con có thể có một cuộc sống tương đối bình thường nhưng có thể dễ mắc bệnh viêm khớp hơn.

Chứng teo võng mạc

Chứng teo võng mạc ở chó Poodles
 • Chứng teo võng mạc tiến triển (PRA) là một bệnh về mắt di truyền có thể dẫn đến chứng mù lòa
 • Các vấn đề mắt tiềm ẩn khác trong Toy Poodles bao gồm đục thủy tinh thể và tăng nhãn áp.

Các vấn đề về da

Các vấn đề về da của Poodles
 • Có thể ảnh hưởng đến Toy và Standard Poodles là viêm thượng bì, chứng viêm các tuyến bã nhờn dẫn đến rụng tóc và các vấn đề về da
 • Nó có thể được chẩn đoán bằng sinh thiết da, điều trị đúng cách sẽ hạn chế tình trạng này.

Standard Poodles, giống như những giống chó lớn khác, có nòi giống lâu đời hơn, có nguy cơ mắc chứng xoắn ruột giãn nở dạ dày, một tình trạng nguy hiểm có thể gây tử vong trong đó dạ dày xoắn vào chính nó, ngăn cản không khí bên trong.

Những con chó mắc chứng bệnh này cần được chăm sóc bởi những chuyên gia thú y ngay lập tức và thường cần phẫu thuật để khắc phục vấn đề. Bởi vì hầu hết các con chó mắc bệnh này một lần thường sẽ bị lại một lần nữa.

Các vấn đề về da có thể ảnh hưởng đến Toy và Standard Poodles là viêm thượng bì, chứng viêm các tuyến bã nhờn dẫn đến rụng tóc và các vấn đề về da. Nó có thể được chẩn đoán bằng sinh thiết da, điều trị đúng cách sẽ hạn chế tình trạng này.

Không phải tất cả các căn bệnh trên đều có thể phát hiện được ở một con chó con đang phát triển, và thật khó có thể dự đoán được liệu một con vật có thoát khỏi những chứng bệnh này hay không, đó là lý do tại sao bạn phải tìm một nhà lai tạo có uy tín. Họ phải có khả năng chứng nhận rằng cha mẹ của chú chó con (và ông bà, vân vân) đã được kiểm tra các khuyết tật này và được coi là khỏe mạnh.

Những người gây giống nên cẩn thận kiểm tra những con chó giống của họ để phát hiện ra căn bệnh di truyền. Bạn có thể sở hữu những con chó giống tốt nhất, nhưng chúng ta cũng không thể chắc chắn được rằng những chú chó con có mắc bệnh hay không

Có những chú chó được phát hiện mắc những chứng bệnh này mặc dù đã được chăm sóc với kỹ thuật tốt nhất. Những tiến bộ trong ngành thú y giúp nhiều chú chó có thể sống tốt mặc dù mắc một trong số những căn bệnh trên.

Tỉa lông cho Poodle

Tỉa lông cho chó Poodles
 • Điều này dễ dàng thực hiện, và đòi hỏi được thực hiện thường xuyên ở nhà, thậm chí bạn nên mang chúng đến các trung tâm chăm sóc thú cưng chuyên nghiệp.
 • Điều này dễ dàng thực hiện, và đòi hỏi được thực hiện thường xuyên ở nhà, thậm chí bạn nên mang chúng đến các trung tâm chăm sóc thú cưng chuyên nghiệp.
 • Chăm sóc nha khoa là một vấn đề cần quan tâm khác, đặc biệt đối với Toy Poodle và Miniature. Những chú chó này có cái miệng nhỏ nhưng đầy rang, điều này có thể gây ra vấn đề
 • Chăm sóc nha khoa là một vấn đề cần quan tâm khác, đặc biệt đối với Toy Poodle và Miniature. Những chú chó này có cái miệng nhỏ nhưng đầy rang, điều này có thể gây ra vấn đề
 • Hãy giúp chúng có sức khỏe răng miệng tốt bằng cách đánh răng thường xuyên với kem đánh răng thú nuôi đã được phê duyệt và chúng nên được kiểm tra nha khoa thường xuyên với chuyên gia.
 • Hãy cắt móng khi cần, thường là mỗi tuần hoặc hai lần. Đừng để chúng quá lâu vì bạn có thể nghe thấy chúng cào vào sàn nhà.

Tìm một chú chó Toy Poodle

Cho dù bạn muốn sở hữu một chú chó con từ những người lai tạo giống chó hay nhận nuôi những chú chó đã lớn thì bạn vẫn cần lưu ý một số điều sau:

Chọn một nhà tạo giống Toy Poodle uy tín

Chọn một nhà tạo giống Toy Poodle uy tín
 • Tìm một nhà lai tạo tốt là cách hay để tìm đúng chú chó con bạn mong muốn. Một nhà lai tạo tốt sẽ giúp bạn tìm một giống chó phù hợp với bạn và gia đình bạn.
 • Thêm vào đó, bạn cũng không cần lo ngại về những chú chó con khi đã có đủ tất cả các giấy chứng nhận sức khoẻ cần thiết để
 • Những người lai tạo giống chó tốt thường quan tâm đến việc đưa những chú chó con vào đúng nhà hơn là kiếm tiền
 • Họ sẽ hoan nghênh các câu hỏi của bạn về tính khí, độ an toàn của sức khoẻ và những gì chú chó thích và họ cũng sẽ hỏi bạn về những gì bạn đang tìm kiếm về một chú chó và bạn sẽ mang đến cho chúng cuộc sống như thế nào.

Bạn nên tránh những người gây giống- những người chỉ quan tâm đến việc nhanh chóng có thể bán chú chó cho bạn và số tiền mà bạn bỏ ra để mua chú chó.

Lên kế hoạch nuôi Poodle cụ thể

 • Cho dù bạn đang có kế hoạch để có được người bạn mới tốt nhất của mình từ một nhà lai tạo, một cửa hàng vật nuôi, hoặc nguồn khác, thì cũng đừng quên việc nghiên cứu một cách cẩn thận
 • Không có cách nào có thể đảm bảo 100% rằng bạn sẽ không bao giờ mua một chú cún bị bệnh, nhưng hãy nghiên cứu giống (để bạn biết điều gì sẽ xảy ra), kiểm tra cơ sở (để xác định các điều kiện không lành mạnh hoặc động vật bị bệnh) 
 • Đừng quên yêu cầu bác sỹ thú y của bạn, những người thường giới thiệu bạn với một nhà tạo giống có uy tín, tổ chức cứu hộ giống chó hoặc các nguồn đáng tin cậy khác cho chú chó con khỏe mạnh.

Chuẩn bị chi phí

 • Chi phí để mua một chú chó con Poodle khác nhau tùy thuộc vào nơi xuất xứ, cho dù đó là đực hay cái
 • Chú chó con bạn mua cần được nuôi trong môi trường nhà sạch sẽ, có đủ thông tin về sức khỏe của cha mẹ chúng cũng như những giấy tờ cần thiết để đảm bảo chúng là chú chó khỏe mạnh
 • Những chú chó con phải được kiểm tra tính khí, tẩy giun, và xã hội hóa để giúp chúng có một cuộc sống khỏe mạnh, tự tin.

Lựa chọn lối sống phù hợp

Lựa chọn lối sống phù hợp cho chó Poodle và gia đình
 • Và trước khi bạn quyết định mua một chú chó con, hãy cân nhắc xem liệu một chú chó Poodle trưởng thành có phù hợp với nhu cầu và lối sống của bạn hơn hay không.
 • Chó con rất thú vị, nhưng chúng đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức chăm sóc và dạy dỗ trước khi lớn lên để trở thành người bạn trong mơ của bạn. Một Poodle trưởng thành đã được đào tạo và có lẽ sẽ ít phá hoại và đòi hỏi hơn một chú chó con
 • Với chó lớn, bạn có thể dễ dàng nhận biết tính cách và sức khỏe của chúng. Bạn có thể tìm thấy những chú chó này thông qua những người lai tạo giống hoặc những trung tâm chuyên về thú cưng.
 • chevron-right
  Nếu bạn quan tâm đến việc mua một con chó lớn thông qua người gây giống, hãy hỏi họ về việc mua một chú chó biểu diễn đã nghỉ hưu hoặc nếu họ biết một con chó trưởng thành cần một ngôi nhà mới hãy giới thiệu với bạn

Bảng giá khi mua chó Poodle

Giống chó Poodle được xuất chuồng khi đáp ứng được các yêu cầu sau:

 • Tuổi đời ít nhất 1,5 tháng tuổi
 • Được sinh bởi bố mẹ khỏe mạnh, có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng.
 • Đã được tiêm phòng đầy đủ.
 • Có sức khỏe tốt, không mắc bệnh dịch.
Giá của một chú chó Poodle

Những chú chó thuộc dòng Poodle có giá trên thị trường hiện nay là khoảng 6- 19 triệu tùy thuộc vào màu lông và dòng của chúng (Teacup, Tini, Toy,..). Những chú chó này có giá khoảng:

Teacup Poo​dle

Tiny Poodle

Toy Poodle

Màu đen

8,5 triệu

6,5 triệu

5 triệu

Màu nâu đỏ

10 triệu

6,5 triệu

6 triệu

Màu kem

10 triệu

6,5 triệu

6 triệu

Màu trắng

10,5 triệu

7,5 triệu

7 triệu

Màu socola

9 triệu

7 triệu

6,5 triệu

Màu bò sữa

10,5 triệu

8,5 triệu

8 triệu

Màu xám

18,5 triệu

10,5 triệu

10 triệu

Lời khuyên khi mua một chú chó Poodle

Có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời có sẵn nếu bạn muốn mua một chú chó Poodle:

Sử dụng Web

Phương tiện truyền thông xã hội là một cách hay để tìm một chú chó. Đăng trên trang Facebook cá nhân của bạn hoặc các page của những người thích chó rằng bạn đang tìm kiếm một giống chó cụ thể để họ có thể cho bạn những lời khuyên và thông tin hữu ích.

Tiếp cận với chuyên gia địa phương

Bắt đầu nói chuyện với tất cả các chuyên gia vật nuôi trong khu vực của bạn về mong muốn sở hữu một chú chó Toy Poodle. Những người này nên bao gồm bác sĩ thú y, người đi bộ cùng chó và những người chăm sóc thú cưng. Khi chúng ta cần phải đưa ra quyết định khó khăn, chúng ta nên tham khảo mạng lưới đáng tin cậy của chính mình để được khuyến nghị.

Đặt ra những câu hỏi thông minh

Đặt ra những câu hỏi thông minh cho chú chó Poodles của bạn

Bây giờ bạn đã biết những điều cần thảo luận với nhà tạo giống, nhưng cũng có những câu hỏi bạn nên thảo luận với nhân viên chăm sóc hoặc nhân viên cứu hộ hoặc tình nguyện viên trước khi mang về nhà một con chó. Bao gồm các câu như:

 • Làm thế nào để chú chó có thể sống cùng với các động vật khác?
 • Làm thế nào để chú chó có thể sống cùng với các động vật khác?
 • Làm thế nào có thể thân thiện với những người làm việc ở nhà tạm trú, khách và trẻ em?
 • Tính cách của chú chó ấy như thế nào?
 • Chú chó đã từng cắn hoặc làm tổn thương bất cứ ai chưa?
 • Chú chó có vấn đề sức khoẻ nào không?
 • Chú chó có vấn đề sức khoẻ nào không?

Bất cứ nơi nào bạn mua được Toy Poodle của bạn, đảm bảo rằng bạn có một hợp đồng tốt với nhóm người bán, hợp đồng đó cần xác định rõ ràng về trách nhiệm của cả hai bên.

Cho dù bạn mua chó con hoặc chó đã trưởng thành, hãy mang chú chó Poodle của bạn đến bác sĩ thú y ngay sau khi nhận nuôi. Bác sĩ thú y có thể nhận ra các vấn đề đang tồn tại, và sẽ làm việc với bạn để thiết lập một chế độ phòng ngừa khoa học giúp chú chó của bạn tránh được nhiều vấn đề về sức khoẻ. Hãy là một người nuôi thú cưng thông thái!

Mời các bạn tham khảo các bài viết thú vị khác về Chó Poodle

Lanlanpet
 

LanLanPet nơi bạn có thể hoàn toàn yên tâm gửi gắm thú cưng của mình.

Click Here to Leave a Comment Below 3 comments

Leave a Reply:

0935.757.568