1

Toy Poodle- người bạn đồng hành hoàn hảo!

Toy Poodle là một trong những bé chó được yêu thích nhất hiện nay. Toy được nuôi khá phổ biến ở Việt Nam vì ngoại hình xinh xắn và sự thông minh của mình, ngoài ra so với những bé Teacup cũng như Tiny, Toy có sức khỏe tốt hơn hắn.

Nguồn gốc của Toy Poodle

Toy Poodle trong quá khứ không giống với những gì mà chúng ta thấy ngày nay. Chúng được tạo ra từ những chú chó Standard Poodle, những chú chó tiền nhiệm với chiều cao khoảng 38 cm, thậm chí còn có thể cao hơn

Toy Poodle- người bạn đồng hành hoàn hảo

Tính khí cũng như trí thông minh của những chú chó  Standard đã được đánh giá vô cùng cao đến nỗi những nhà lai tạ giống đã phải thực hiện kế hoạch giảm kích cỡ của chúng để những bé Poodle tiêu chuẩn có kích thước nhỏ hơn, phù hợp hơn với việc trở thành người bạn đồng hành nhỏ của con người. Đó chính là cách mà Toy Poodle xuất hiện.

Những tranh cãi xung quanh nguồn gốc của Toy Poodle

Toy Poodle rất phổ biến và một số quốc gia đã cố gắng yêu cầu xác nhận chính xác về nguồn gốc của chúng. Pháp và Đức dường như là hai quốc gia có những tuyên bố lớn nhất về vấn đề này.

Toy Poodle- người bạn đồng hành hoàn hảo

Poodle đặc biệt phổ biến ở Pháp và chúng được gọi là Poodle Pháp, tên của chúng thực sự xuất hiện từ tiếng Đức “pudel” với nghĩa là chó nước.

Điều duy nhất mà chúng ta có thể chắc chắn là giống Poodle Pháp được gọi là Barbet và giống chó nước Bungary đều được tìm thấy trong nguồn gốc tổ tiên của giống Poodle này. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, Toy Poodle vẫn luôn được yêu thích trên toàn thế giới.

Tổng thể về Toy Poodle

Toy Poodle


Toy Poodle- người bạn đồng hành hoàn hảoGiống: Poodle

Chiều cao: Khoảng 25 cm

Cân nặng: 4- 5 kg

Tuổi thọ: 14- 18 năm

Toy Poodle là những chú chó nhỏ thông minh, sống động và là người bạn đồng hành tận tụy của con người. Chúng có ngoại hình như những con thú nhồi bông bởi bộ lông xoăn xinh đẹp của mình. Mõm của Toy khá  mảnh mai, với cái đầu hơi tròn và đôi mắt hình quả hạnh

Bộ lông xoăn, dày chính là niềm tự hào của những chú chó Poodle. So với những giống chó khác, Poodle khiến cho những người bị dị ứng lông thú cảm thấy thoải mái hơn vì chúng khá ít rụng lông. Màu lông của Toy Poodle thường là các màu đen, xanh da trời, bạc, kem, nâu, đỏ, mơ, cà phê,…

Toy Poodle- người bạn đồng hành hoàn hảo

Về cơ bản, Toy không chỉ bị giới hạn với những gì chúng có thể được đào tạo để thực hiện. Những chú chó này rất tận tụy với gia đình con người của chúng và chúng dễ dàng mang tới sự hài lòng cho gia chủ. Chúng thông minh vì vậy, chúng có thể nhanh chóng bắt kịp mọi quy tắc mà gia đình gia chủ yêu cầu. Toy cũng là một chú chó vâng lời và nhanh nhẹn, và chúng cũng yêu thích đám đông.

Một nhược điểm trong tính cách của những bé Toy là chúng có xu hướng sủa khá nhiều. Chúng có thính giác nhạy bén, và chúng luôn muốn cảnh báo với chủ khi có những điều bất thường diễn ra. Mặc dù việc sủa với ý tốt, nhưng đôi khi nó cũng là sự phiền toái vì vậy các bạn nên nỗ lực hơn trong việc kiềm chế chúng sủa nhiều ngay từ khi còn nhỏ.

Giá Toy Poodle

Tùy theo nguồn gốc cũng như màu sắc mà Toy Poodle có giá khác nhau. Với những bé được sinh tại Việt Nam không được cấp giấy tờ thường có giá dưới 8 triệu, với những bé đẹp hơn mức giá có thể lên đến 9- 10 triệu đồng. Thông thường, Toy Poodle cái sẽ đắt hơn các bé đực khoảng 500k đến 1 triệu đồng.

Trí thông minh, sự tận tụy và kích thước phù hợp đã khiến cho Toy Poodle trở thành lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn tìm cho mình một người bạn đồng hành. Hãy là một người nuôi thú cưng thông thái cùng LanlanPet!

Lanlanpet
 

LanLanPet nơi bạn có thể hoàn toàn yên tâm gửi gắm thú cưng của mình.

Click Here to Leave a Comment Below 1 comments

Leave a Reply:

0935.757.568