1

Standard Poodle và những điều cần biết


Standard Poodle

Standard Poodle và những điều cần biết
Giống: Poodle

Chiều cao: 38- 60 cm

Cân nặng: 21- 32 kg

Tuổi thọ: 14- 18 năm

Lịch sử Standard Poodle

Mặc dù Standard Poodle đã sống ở châu Âu trong nhiều thế kỷ, nhưng không ai biết chắc chúng có nguồn gốc từ đâu. Một số người tuyên bố Đức là nơi sinh ra của giống chó này, nhưng nhiều người lại cho rằng chúng được bắt đầu ở Pháp. 

Nơi chúng được coi là một giống chó quốc gia với cái tên Poodle Pháp. Nhiều người nói rằng Poodle rất có thể được đặt tên theo từ tiếng Đức “Pudel” với nghĩa “chó nước”; chúng được sử dụng để nhặt chim nước cho thợ săn.

Standard Poodle và những điều cần biết

Poodle được đánh giá cao vì trí thông minh và cách cư xử tốt của chúng. Chúng không chỉ được thợ săn sử dụng để nhặt chim nước mà còn được sử dụng trong các rạp xiếc và các buổi trình diễn cho chó, và tất nhiên, là một người bạn đồng hành

Standard Poodle được cho là phiên bản cũ nhất trong ba phiên bản Poodle. Poodle và Toy Poodles thu nhỏ có nhiều khả năng được lai tạo từ những chú chó Standard Poodle với kích thước tiêu chuẩn, nhưng cả ba đều được đánh giá trong cùng một loại.

Hình thể Standard Poodle

Standard Poodle là dòng chó có kích thước lớn nhất trong họ Poodle, chiều cao của chúng từ 38- 60 cm thậm chí lớn hơn, và cân nặng nằm trong khoảng 21 đến 40 kg,…

Standard Poodle và những điều cần biết

Chúng có ngoại hình trông thanh nhà và rụt rè, nhưng trên thực tế, đây là những chú chó có sức chịu đựng cao với những kỹ năng xuất sắc bao gồm sự nhanh nhẹn, vâng lời, có khả năng săn bắn và chăn gia súc. Poodle không những xinh đẹp mà còn là một đối thủ cạnh tranh trong những cuộc thi về thể thao.

Những chú chó Poodle tiêu chuẩn có thể sống tới 18 năm nếu được chăm sóc tốt vì chúng là một giống tương đối khỏe mạnh. Tất nhiên, chúng vẫn có khả năng mắc những căn bệnh liên quan đến vấn đề di trền như dị ứng, đục thủy tinh thể, nhiễm trùng tai,…

Tính khí của Standard Poodle

Standard Poodle là những người bạn đồng hành thông minh và sống động, chúng có thể dễ dàng thích nghi với môi trường và khá dễ dàng để đào tạo - không có gì ngạc nhiên khi chúng từng là những con chó xiếc phổ biến nhất trong những năm của thế kỉ 20.

Chúng có một vài thói quen bản năng, như đánh dấu lãnh thổ và săn bắn, bạn có thẻ dễ dàng nhận thấy điều này khi cho chúng đi bộ quanh sân. Nhìn chung, Poodles luôn háo hức, và vui vẻ với những điều thú vị xung quanh.

Standard Poodle và những điều cần biết

Poodle thích hoạt động và vô cùng nhanh nhẹn. Chúng sẽ rất hạnh phúc nếu được đi bộ hàng ngày và được chơi ngoài trời với chủ nhân của mình. Nếu không nhận được đủ sự chú ý và không được hoạt động như nhu cầu, những bé Poodle có thể cảm thấy buồn chán, kích động, bồn chồn và (đôi khi) phá hoại

Ngoài ra, sẽ tốt hơn nếu bạn cung câp cho bé những cơ hội vui đùa trong nước, vì chúng là một loài chó yêu nước, một chú chó lặn tuyệt vời. Standard Poodle không thích bị bỏ lại một mình trong nhiều giờ đồng hồ. Chúng thích được xung quanh con người và thích vui đùa cùng với những thành viên trong gia đình thay vì chỉ thích gần gũi với một người duy nhất.

Chúng cũng là một người giám sát tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn khi có người lại đến gần. Poodle là những chú chó gia đình lý tưởng, đối với cả những người có sức khỏe yếu và trẻ em.

Nếu có nhu cầu, các bạn có thể mua những bé Standard Poodle được nhập về từ Thái Lan hoặc các nước châu Âu, những bé cún này sẽ được đảm bảo về vấn đề sức khỏe cũng như có giấyg tờ đầy đủ. Tất nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với việc giá của chúng sẽ cao hơn so với mua Standard Poodle được sinh tại Việt Nam.

Standard Poodle là những chú chó tuyệt vời, nhưng tiếc là chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam, vì vậy sẽ khá khó để bạn có thể sở hữu một chú chó Poodle tiêu chuẩn được sinh ra ở nước ta. Cập nhật kiến thức kiến thức nuôi thú cưng nhiều hơn cùng LanlanPet

Lanlanpet
 

LanLanPet nơi bạn có thể hoàn toàn yên tâm gửi gắm thú cưng của mình.

Click Here to Leave a Comment Below 1 comments

Leave a Reply:

0935.757.568