• Home
  • Poodle
  • Poodle và chế độ ăn dinh dưỡng khoa học
2

Poodle và chế độ ăn dinh dưỡng khoa học

Tất cả chúng ta đều yêu những dòng thú cưng nhỏ bé của mình, những chú chó lông xù nhỏ xíu sẽ chạy quanh chúng ta và khiến chúng ta cảm thấy thực sự vui vẻ. Poodle là một giống chó độc đáo nhất xung quanh chúng ta và chúng có những yêu cầu cao về chế độ ăn uống Và chúng ta - những người chủ cần phải ghi nhớ.

Yêu cầu về lượng Calorie cho Poodle

Hầu hết các chú chó thuộc giống Poodle đều có trọng lượng từ 6 đến 9 pounds. Tuy nhiên, tùy theo trọng lượng cơ thể cũng như khối lượng vận động trong ngày mà bạn cần xác định lượng thức ăn cần thiết dành chó chúng.

Lượng thức ăn cho những chú chó đã trưởng thành

Một chú Poodle hoạt động vừa phải với cân nặng khoảng 7,5 pounds cần 331 kcal /ngày, nhưng nếu chúng hoạt động ít hơn chúng chỉ cần khoảng 265 kcal /ngày. Nếu bằng một cách nào đó, bạn bắt chú chó của mình hoạt động cả ngày và đêm (có thể bạn đã huấn luyện chú Toy Poodle của mình thành một chú chó săn xuất sắc), bạn cần đảm bảo chú ta được cung cấp nhiều calo hơn, khoảng từ 662 đến 1325 chẳng hạn.

Giống chó này cần nhiều sự quan tâm từ con người, tùy thuộc vào mức độ hoạt động và giai đoạn của cuộc sống. Những cô nàng Poodle đang mang thai cần từ 331 đến 530 kcal/ngày, tùy thuộc vào tình trạng của chúng và những con đang tiết sữa cần khoảng 1325 kcal /ngày để đáp ứng mức tiêu hao năng lượng của chúng.

Lượng thức ăn dành cho chó con

Khi chúng là những chú chó con, năng lượng chúng cần lên tới 1325 kcal/ngày, nhưng con chó con trưởng thành lại chỉ cần trung bình khoảng 397 kcal/ ngày. Tất nhiên, những con số này thay đổi tùy thuộc vào độ tuổi, kích thước, và thậm chí giới tính, vì vậy hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y của bạn nếu bạn không hoàn toàn chắc chắn cách điều chỉnh chế độ ăn uống của chúng.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Các khuyến nghị về chế độ dinh dưỡng dành cho Poodle

Các vấn đề sức khoẻ thường gặp

Giống như nhiều con chó, Poodle có những vấn đề sức khoẻ đặc biệt riêng của chúng, những căn bệnh phổ biến ở giống chó này hơn so với những loài khác.

Các bệnh về mắt mà Poodle thường gặp:

  • Poodle thường bị gặp các vấn đề về mắt như teo võng mạc (PRA): dẫn tới mắt chúng bị mờ dần đi. Poodle cũng dễ bị đục thủy tinh thể, và có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, từ khi sinh ra đến 3 tuổi - sau thời gian đó, căn bệnh đục thủy tinh thể thường ít xuất hiện hơn.
  • Loét giác mạc, loạn võng mạc, tăng nhãn áp, lông mi dị thường và rối loạn tuyến lệ:  là các vấn đề về mắt mà Poodle thường gặp. Để giải quyết những bất thường này, bạn cần chắc chắn thức ăn cho chúng là những loại thịt chất lượng cao.
  • Khối u dưới da: Poodle mắc bệnh này do sự phát triển các tế bào một cách bất thường, và rất khó để loại bỏ mà không phẫu thuật. Những khối u này có thể lành tính hoặc ác tính, nhưng phần lớn các con chó thuộc giống Poodle rất dễ mắc phải căn bệnh này. Các bác sĩ thú y chó rằng việc ăn kiêng không hỗ trợ nhiều trong việc điều trị căn bệnh này, vì vậy để đảm bảo sức khỏe cho những chú cho bạn yêu thương, bạn cần cho chúng đến gặp bác sĩ.
  • Hội chứng suy tuyến thượng thận tái phát: Hội chứng suy tuyến thượng thận tái phát xảy ra khi tuyến thượng thận của chó sản sinh ra quá nhiều cortisol, dẫn đến ăn uống nhiều hơn, đi vệ sinh nhiều hơn mức bình thường. Một số Poodle khi mắc bệnh này cũng có thể xuất hiện hiện tượng rụng lông. Hội chứng suy tuyến thượng thận tái phát cũng làm cho nhiều con chó bị sưng bụng. Chúng nên có chế độ ăn giàu chất đạm để giảm nguy cơ mắc căn bệnh này.
  • Sỏi thậnPoodle có thể bị sỏi thận vì mọi lý do, từ di truyền học đến sự nhiễm khuẩn do sự thay đổi pH trong nước tiểu. Từ góc độ chế độ dinh dưỡng, điều quan trọng là những chú chó Poodle cần được cung cấp đủ nước để đảm bảo thận hoạt động tốt và giúp ngăn ngừa sự hình thành sỏi thận.

Tuy nhiên, nếu bạn tìm ra những chế độ ăn đặc biệt (chứa ít protein, ammonium và carbon dioxide hơn), sỏi thận thậm chí có thể tan biến – tất nhiên nó cần một thời gian nhất định.

Một số bài viết về Poodle bạn không nên bỏ qua:

Lanlanpet
 

LanLanPet nơi bạn có thể hoàn toàn yên tâm gửi gắm thú cưng của mình.

Click Here to Leave a Comment Below 2 comments

Leave a Reply:

0935.757.568